loading

Khám phá món ăn cung đình không thể bỏ nhỡ khi đến Huế ngày Xuân

Mâm cỗ chốn hoàng cung tinh xảo, cầu kỳ, bổ dưỡng luôn mang đến hạnh phúc, bình an và uy nghi tráng lệ của chốn đất Cố đô du khách sẽ nhớ mãi.

Món ăn cung đình đều do bàn tay tài hoa của những nghệ nhân ẩm thực cung đình chế biến. Đa số những nghệ nhân này đều là con cháu dòng dõi hoàng tộc triều Nguyễn.

 
Ẩm thực xứ Huế không chỉ cầu kỳ về hình thức mà còn ngon cả về chất lượng.
Thực khách tò mò, than phục với cách chế biến lạ mắt này.


Như Rồng – Phụng tượng trưng cho sức mạnh của vương quyền triều đình. Hay hình ảnh cặp phụng sánh đôi như thể hiện khát vọng về một mái ấm hạnh phúc.


Các món ăn vừa giữ được chất tươi nguyên của thực phẩm với những tên gọi rất hoàng tộc cơm âm phủ, rồng bay phượng múa,…


Các món ăn cung đình Huế đòi hỏi người nghệ sĩ phải nêm gia vị nhiều lần để mùi vị vừa miệng...

Nguồn: Pháp luật Plus
Cập nhật: 06/04/2016
Lượt xem:665
Nồng nàn hương vị Huế
Nồng nàn hương vị Huế
Trong truyền thống ẩm thực của người Huế, có một lối ăn uống khác biệt với các vùng miền khác, đó là hàng...
Đăng ký Email
Để lại email để nhận các cập nhật về dịch vụ và ưu đãi tại hệ thống nhà hàng Nét Huế.