loading

Gỏi vả (Royal City)

Trái Vả có lẽ rất xa lạ với người Bắc nhưng lại rất quen thuộc với người dân xứ Huế.

Vả  luộc chín, thái mỏng và vắt khô, cho hành, tỏi vào dầu đang sôi phi lên, sau đó cho tôm vào đảo săn lại, tiếp tục cho thịt và vả vào đảo vài phút rồi cho hành tây, rau răm vào trộn đều. “Gỏi vả” có vị béo bùi của vả, chút dai dai mà ngọt lịm của tôm sú, của thịt, một chút chua chua ngọt ngọt, cay cay của nước mắm chanh ớt quyện lẫn và cả mùi thơm lừng của lớp mè rang, hành, tỏi phi. Tất cả hương vị ấy tạo cho món ăn lạ miệng và mang một đặc trưng chỉ có ở Huế. 

Đăng ký Email
Để lại email để nhận các cập nhật về dịch vụ và ưu đãi tại hệ thống nhà hàng Nét Huế.