loading

Điều kỳ diệu trong tô bún Bò Huế

Giữa muôn vàn món ăn ngon, bún bò Huế vẫn chiếm được một vị trí hàng đầu trong thực đơn ẩm thực của người Hà Nội. Có nguồn gốc từ cố đô Huế, bún bò từ lâu đã trở thành món ăn rất được người Hà Nội ưa thích. Nước dùng đậm đà, vị cay xé lưỡi, ăn sáng, ăn trưa hay ăn tối đều thích hợp là những ưu điểm của món ăn này. Bên cạnh đó, bún bò Huế còn được biến tấu với nhiều thành phần như bún bò giò, bún bò chả, bún bò tái, gân... vừa ngon miệng vừa không gây cảm giác ngấy.

 

Mặc dù được bán nhiều nhưng để tìm được một quán bán đúng vị bún bò của người Huế ở Hà Nội thì không hề đơn giản. Một bát bún bò Huế ngon đòi hỏi rất nhiều tiêu chuẩn, có nhiều thành phần như: bò gân, bò tái, món giò, chả... nước dùng phải đậm đà, có vị ngọt thanh và cay, rau sống ăn kèm phải được thái nhỏ với đủ loại rau như bắp chuối, húng quế, giá, xà lách, rau muống... dĩ nhiên là không thể thiếu hủ ớt ngâm và ớt sa tế (hoặc ớt bằm)...

Hiếm có món ăn nào chứa đầy mâu thuẫn và cũng đầy... hợp lý như bún bò Huế! Khi cho hai loại nguyên liệu chủ lực của bún bò Huế là thịt bò bắp và giò heo vào nấu chung một nồi là đã trộn lẫn hai đặc tính đầy mâu thuẫn, bởi “thịt bò thì nổi, heo thì chìm”, cũng như “bò teo, heo nở”. Chưa hết, sả và ruốc, hai thứ tạo nên hương và vị cho món ăn này cũng đầy mâu thuẫn, vì tinh dầu sả vốn nhẹ và thơm, ruốc lại nặng mùi. Cái khó khi nấu bún bò Huế là sả và ruốc phải đủ lượng, thiếu ruốc thì nước dùng nhạt nhẽo, thiếu sả sẽ không có mùi thơm; cả hai thứ đều nhiều thì mùi nặng nề, hăng hắc, không tỏa ngát; lượng vừa đủ thì hương thơm của sả sẽ đưa mùi ruốc bay xa. Chính nhờ mắm ruốc mà nồi nước dùng có vị đậm đà, thơm chứ không tanh nồng.

 

Khi ăn, chỉ việc chần bún qua nước sôi rồi cho vào bát, tùy ý thích của người ăn mà người bán xếp đầy các nguyên liệu như: thịt bò, giò heo, chả... bên trên là các loại rau thơm như hành tây thái lát, rau răm, hành lá... Chan ngập nước dùng và ăn kèm với đĩa rau sống tươi ngon. Bát bún bò Huế nghi ngút khói với hương thơm thoang thoảng khiến người ăn khó thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của nó, để rồi khi ăn xong lại xuýt xoa vì cái vị cay xé lưỡi khó có thể quên được.

Nếu bạn muốn thưởng thức thứ bún bò Huế tuyệt vời này giữa Hà Nội thì ghé Nhà Hàng Nét Huế nhé!

Hệ thống Nhà Hàng Nét Huế:

☛ Add 1: 198 Hàng Bông - Quận Hoàn Kiếm - HN
04.3938 1795

☛ Add 2: 43 Mai Hắc Đế - Quận Hai Bà Trưng - HN
04. 3944 9769

☛ Add 3: 153 Láng Hạ - Quận Đống Đa - HN
04. 3562 7532

☛ Add 4: B2 - R2 - 13 ( ngoài cổng Chợ Đêm ) Royal City - 72A Nguyễn Trãi
04. 6664 2970

☛ Add 5: 72 Nguyễn Hữu Huân - Quận Hoàn Kiếm - HN
04.3795 7272

☛ Add 6 : 83 Trần Duy Hưng - Quận Cầu Giấy - HN
04.3557 8383

☛ Add 7 : 33 Nguyễn Chí Thanh - Quận Ba Đình - HN
04.3845 8833

☛ Add 8 : 34-36 Thái Hà - Đống Đa -HN
04.3834 3636


Cập nhật: 09/06/2016
Lượt xem:728
Khám phá Nhà Hàng Huế ngon nhất Hà Nội trên đường Nguyễn Chí Thanh
Khám phá Nhà Hàng Huế ngon...
Nhắc đến Huế, ngoài vẻ đẹp của thiên nhiên sơn thủy hữu tình, nên thơ nên nhạc thì ta không thể không nhắc...
Địa chỉ nhà hàng Huế ngon nhất Hà Nội – Nét Huế 198 Hàng Bông
Địa chỉ nhà hàng Huế ngon...
Ẩm thực Hà Thành thêm phong phú nhờ sự có mặt của rất nhiều nhà hàng mang đặc trưng vùng miền. Cùng lượn một...
Đăng ký Email
Để lại email để nhận các cập nhật về dịch vụ và ưu đãi tại hệ thống nhà hàng Nét Huế.