Chè huế ngon nhất hà nội

11/07/2018

che-hue-ngon-nhat-ha-noi

Nhắc đến chè Huế, nhiều người thường nghĩ tới rất nhiều món ngon với hương vị riêng biệt. Mỗi loại lại có những dư vị riêng quyến rũ thực khách. Ở đây, có tới mấy chục loại chè sang trọng, đài các có, bình dân có. Mỗi loại chè có một hương vị đặc biệt riêng. Người Huế khéo tay, ăn uống cầu kỳ, tinh tế nên chế biến được nhiều thứ chè lạ, ngon và bổ. Dưới đây là các món chè Huế ngon nhất  không nên bỏ lỡ khi đến xứ Huế mộng mơ hoặc có thể thưởng thức những món chè Huế ngon nhất này tại Hà Nội.
 

   

 

Chè khoai tím

 

Rất nhiều người tưởng nhầm đây là chè khoai môn của miền Bắc hoặc cho rằng chè có phẩm màu, bởi lẽ chẳng ai nghĩ lại có một loại khoai có màu tím sậm tự nhiên, mang nét đặc trưng của xứ Huế đến vậy. Chè khoai tím không chỉ có màu sắc tự nhiên bắt mắt mà còn có vị thơm và bùi. Do vậy không phải ngẫu nhiên mà chè khoai tím được chọn là một trong những sản vật cung tiến vua chúa xưa kia. 

 

 

Chè chuối

 

Chuối sứ chín vàng đem ra bóc vỏ, đem nướng thơm nức trên than hoa cho đến khi chảy mật. Cắt từng miếng chuối nhỏ dải trên bát nước cốt dừa thơm ngậy cùng với những hạt trân châu trong vắt, nhỏ li ti, mới nhìn thôi đã cảm nhận được vị thơm mát, ngọt nhẹ của món chè nổi tiếng xứ Huế này.
 

 

 

 

Chè bột lọc

 

Được làm bằng nguyên liệu khá quen thuộc nhưng để có được một bát chè đặc sắc thì quả là khá cầu kỳ, đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn và khéo léo của người đầu bếp. Bột lọc, đường chưng, gừng, nho khô, dừa tươi, lá nếp được chọn lọc và kết hợp tinh tế với nhau làm nên một bát chè thật hấp dẫn với những viên bột lọc nhân dừa, nhân nho dẻo dẻo, dai dai thơm mùi gừng hòa cùng hạt é đã tạo cho món chè một phong cách riêng rất Huế.
 

 

 

 

Chè sen

 

Là loại chè thanh tao, được chế biến từ hạt sen hồ Tịnh Tâm. Chè sen nấu theo kiểu Huế được hấp chín, sau đó nấu chung với nước đường cát trắng hay đường phèn trong vắt cho đến khi sôi nhẹ. Vị ngọt của đường đủ thấm vào hột sen với vị thanh mát là bắc ra khỏi bếp. Để nồi chè ngon, người nấu phải túc trực bên nồi chè để lửa cháy vừa phải, tay khuấy thật nhẹ nhàng, thời gian cũng chỉ vừa đủ để hạt sen “không già không non”. Nấu già hột sen sẽ mất hương thơm tự nhiên. Nấu non, hương sen sẽ không tỏa ngát hương.
 

 

 

Và ở Huế còn có một thứ chè đặc biệt đó là chè bột lọc bọc thịt heo quay. Chỉ Huế mới có món chè nghe lạ tại đến vậy. Chè thịt heo quay được chế biến cầu kỳ từ những miếng thịt heo quay cắt khúc nhỏ, bọc ngoài là bột nếp, cho thêm đường nấu thành chè. Khi ăn, món chè này cho ta một cảm giác rất lạ, vừa ngọt lại vừa mặn, béo ngậy khó diễn tả thành lời… Đây là món luôn được ăn nguội hay nóng ấm chứ không bao giờ ăn lạnh.

 

Nếu muốn thưởng thức những món chè Huế ngon nhất Hà Nội thì mời thực khách đừng quên ghé Nhà Hàng Nét Huế nhé!

☛ Add 1: 198 Hàng Bông - Quận Hoàn Kiếm - HN
04.3938 1795

☛ Add 2: 43 Mai Hắc Đế - Quận Hai Bà Trưng - HN
04. 3944 9769

☛ Add 3: 153 Láng Hạ - Quận Đống Đa - HN
04. 3562 7532

☛ Add 4: B2 - R2 - 13 ( ngoài cổng Chợ Đêm ) Royal City - 72A Nguyễn Trãi
04. 6664 2970

☛ Add 5: 72 Nguyễn Hữu Huân - Quận Hoàn Kiếm - HN
04.3795 7272

☛ Add 6 : 83 Trần Duy Hưng - Quận Cầu Giấy - HN
04.3557 8383

☛ Add 7 : 33 Nguyễn Chí Thanh - Quận Ba Đình - HN
04.3845 8833

☛ Add 8 : 34-36 Thái Hà - Đống Đa -HN
04.3834 3636