Đặc sản cuốn thịt luộc chấm tôm chua tại nét huế

13/07/2018

dac-san-cuon-thit-luoc-cham-tom-chua-tai-net-hue

Vị chua ngọt của nước chấm tôm chua Huế sẽ đem lại cho món bánh tráng cuốn thịt luộc hương vị ngon và lạ, đồng thời kích thích vị giác khiến bạn ăn hoài mà không cảm giác ngán hay béo.
 
Thoạt nhìn, cuốn thịt luộc Huế với nguyên liệu chính là bánh đa cuốn với thịt ba chỉ, rau sống trông khá giống nhiều món bánh tráng cuốn thịt của người miền Nam. Nhưng điểm khác biệt tạo nên hương vị tinh tế và đậm đà của món ăn này chính là bát nước chấm tôm chua ngọt của người Huế. Nước chấm được nhập từ Huế ra, do những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề trực tiếp làm nên mới cho ra hương vị nước chấm có vị chua, ngọt, cay, bùi và hương thơm rất hấp dẫn mà bạn chỉ hít hà thôi cũng đã kích thích vị giác rồi.
 

 


Khi ăn, bạn chỉ việc lấy một chiếc bánh tráng trải ra, cho thịt luộc, các loại rau vào, cuốn gọn lại và chấm cùng nước chấm chua ngọt Huế. Cảm nhận rõ cái béo của thịt, cái dòn, ngọt của rau xanh trong cái chua chua, ngòn ngọt của nước chấm tôm chua Huế. Mặc dù là thịt ba chỉ, nhưng khi ăn món này bạn sẽ chẳng cảm giác ngấy vì mỡ, mà được nước chấm chua ngọt Huế dung hòa hương vị, đồng thời kích thích vị giác của bạn, khiến bạn ăn hoài mà không cảm giác ngán hay béo.

Thưởng thức xong món thịt luộc khá hấp dẫn chúng tôi gọi thêm mấy món ăn cho đã bụng và con mắt thèm thuồng. Được chủ quán mách nước cho mấy món mới toanh của nhà hàng, chúng tôi liền đồng ý khám phá ngay.

Trước tiên là món cuốn Huế chua ngọt. Cuốn Huế được cuốn bằng banh tráng gạo hay còn gọi là bánh ướt đặc trưng của người Huế, trông có phần hao hao với bánh phở của người Hà Nội, nhưng ăn thì thấy khác liền, bánh dẻo, thơm và dai dai. Bánh được cuốn cùng rau sống với tôm chua Huế, chấm cùng nước mắm của người Huế nên ăn có vị chua ngọt rất thú vị. Cuốn Huế này khiến bạn ăn no nê mà chẳng thấy chán.

Tôm cuốn cùng bánh được đặt lấy từ Huế ra. Tôm to, có vị chua ngọt rất thơm ngon do được tẩm ướp cầu kì và cẩn thận của người Huế. Tôm ở đây con nào ra con ấy, khi ăn cảm giác vị ngọt, dai dai. Nếu muốn thay đổi khẩu vị một chút bạn có thể thay cuốn Huế bằng cuốn diếp. Thay vì dùng bánh ướt thì cuốn diếp dùng lá cải xanh, bên trong cuốn diếp được cuốn cùng tôm, giá đỗ, bún. Cuốn diếp ăn có vị cay cay của lá cải xanh cùng vị chua ngọt, dòn, dai của tôm chua

Sau khi thưởng thức hai món rất thú vị trên, chúng tôi khám phá thêm món gỏi vả và gỏi mít. Đây là một trong những món ăn dân giã rất ngon của người Huế. Mít ở đây là mít non cũng được lấy từ Huế mang ra, được sơ chế cẩn thận, tẩm ướp gia vị rồi xào cùng với thịt ba chỉ, lạc, vừng. Ăn món này thú vị vô cùng với bánh đa, bẻ từng miếng bánh đa, cầm xúc từng muỗng gỏi lên, cảm nhận cái dòn tan của bánh đa, quyện trong cái bùi bùi của mít hay vả, cùng cái béo, ngậy của thịt ba chỉ. Món này rất dễ ăn, có thể ăn chơi và cũng có thể trở thành một món ăn no.
 

 


Và nếu bạn muốn khám phá thêm ẩm thực Huế thì nhà hàng Nét Huế còn rất nhiều món để bạn lựa chọn như: Bánh bèo, bánh bột lọc, bánh nậm, bánh ram, bánh khoái… Món nào cũng được chế biến cầu kì, đảm bảo đúng hương vị tinh tế và thơm ngon của ẩm thực Huế. Nhưng đó chưa phải là tất cả. Bạn cũng nên gọi món chè chuối, chè bột lọc… để tráng miệng. Tôi rất thích cái vị man mát của chè chuối, cũng như cái ngọt đậm đà của nước chè bột lọc.

Địa chỉ: 204B Hàng Bông (đầu ngõ Cấm Chỉ), Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Email: nethuerestaurant@yahoo.com.vn
Website: http://www.nethuerestaurant.com.vn

 

Theo Bưu Điện Việt Nam