Thưởng thức nem lụi đặc biệt tại nét huế

16/07/2018

thuong-thuc-nem-lui-dac-biet-tai-net-hue

Trong những ngày Hà Nội rét đậm, chúng tôi rất muốn thử một chút gì đó nóng hổi, cay cay của Huế nên đã tụ tập tại quán Nét Huế, ngay đầu ngõ Cấm Chỉ, trên đường Hàng Bông. Không gian quán "rất "xì tin", khách nước ngoài rất thích đến đây thưởng thức ẩm thực Huế. 
 

 

  


Món nem lụi có lẽ là món khoái khấu nhất trong những ngày này. Cách làm nem lụi ở đây hoàn toàn khác với nhiều quán về Huế ở Hà Nội. Từng miếng thịt dẻo được cuốn vào những củ sả rồi đem nướng lên trên than hoa. Trong quá trình nướng, hương thơm của sả quấn quyện vào từng thớ thịt nên tỏa ra hương thơm rất quyến rũ. 
 

 


Miếng thịt sau khi nướng có màu sắc vàng rộm hấp dẫn, hơi cháy cạnh, khi ăn bạn chỉ cần gỡ thịt ra quấn trong tấm bánh tráng mỏng cùng rau sống, khế, dứa, dưa chuột, bún rồi chấm trong bát nước lèo. Cắn một miếng vào miệng cảm nhận rõ tất cả các hương vị đặc trưng nhất, cái béo nhưng không ngậy, hương thơm luôn lẩn khuất trong miệng khiến bạn ăn mãi mà không thấy ngán. 

Nem lụi chỉ ngon nhất khi chấm cùng thứ nước lèo của người Huế, được chính chủ nhân Nét Huế “nhập khẩu” ra Hà Nội. Nước chấm của người Huế tổng hòa rất nhiều vị chua, cay, ngọt, mặn… mà không vùng miền nào có được. Tuy nhiên, đến Nét Huế nếu bạn không ăn được nước lèo thì luôn có sẵn bát nước chấm kiểu Bắc cho bạn. 

Đến đây, bạn còn thỏa thích chọn cho những món ăn chơi rất ngon của ẩm thực Huế như bánh bèo, bánh bột lọc, bánh nậm, bánh ram, bánh khoái…với giá rất hợp với túi tiền của teen. 
 

 


Bánh bèo nhụy tôm. 
 

 


Bánh ram ít nhân tôm. 
 

 


Bánh ướt cuốn thịt nướng. 

Nếu đói bụng bạn có thể chén thêm một đĩa hến xúc bánh tráng rất ngon. Cầm cái bánh tráng xúc từng miếng hến, cảm nhận cái dòn dòn của bánh tráng, hơi dai của hến rất thú vị. 
 

 


Hến xúc bánh tráng. 

Tuy nhiên, rất nhiều người đến quán sau khi chén no nê tất cả các thứ quà vặt, đều kết thúc bằng tô bún thịt nướng cho chắc dạ trước khi ra về. 
 

 


Bún thịt nướng. 

Nhưng đó chưa phải là tất cả, trước khi tính tiền bạn cũng nên gọi món chè chuối, chè bột lọc… để tráng miệng. Tôi rất thích cái vị man mát của chè chuối, cũng như cái ngọt đậm đà của nước chè bột lọc.
 

 


Chè chuối có vị ngọt mát. 

Địa chỉ: Quán Nét Huế, 204B Hàng Bông, Hà Nội. Theo Bưu điện Việt Nam